แอพ Jewels Star เกมส์เพชรสุดมันส์บนมือถือ


ขอเกริ่นนำกันสักหน่อย ย้อนกลับไปสมัยที่ผมพึ่งซื้อ Smart Phone ตัวแรก แอพเกมส์แรกที่ผมดาวโหลดมาเล่นก็คือ Jewels Star เรียกกันง่าย ๆ ก็คือเกมส์เพชรเป็นเกมส์ที่คนเล่นเยอะและสนุกมากเลยในช่วงนั้น มันเป็นเกมส์ที่จะมีเพชรหลาย ๆ สี เรามีหน้าที่จะต้องเรียงมันให้เป็นแถวในแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ เรียง 3 เม็ดขึ้นไปก็จะเกิดการระเบิดขึ้น ถ้าเรียง 4 อันก็จะพิเศษหน่อยคือจะกลายเป็นเพชรเม็ดใหญ่มีแสงพร้อมที่จะระเบิดเมื่อมีการเรียงในครั้งต่อไป ถ้าเรียกได้ 5 เม็ดจะกลายเป็นเพชรสีขาวประกาย ถ้าเลื่อนเข้าใส่สีใด สีนั้นกระจุยหมดทั้งกระดาน


เกมส์เพชร  Jewels Star เปลี่ยนเหมือนเกมส์รุ่นแรก ๆ หรือเกมส์ต้นกำเนิดของเกมส์เพชรอื่น ๆ ในปัจจุบันในสายตาของผม ในปัจจุบันนี้แอพเกมส์แนวนี้มีมากมาย เพียบแค่ปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตา หรือเพิ่มอะไรให้ดูแตกต่างลงไปบ้าง แต่หลัก ๆ การเล่นแล้วก็ยังเหมือนเดิมอยู่ดี


วันนี้ก็ไม่รู้นึกยังไง เกิดคิดถึงเกมส์นี้ขึ้นมาเลยไปดาวโหลดมาเล่นอีกครั้ง ปรากฏว่าไปเจอเกมส์  Jewels Star 2 ด้วย พึ่งรู้ว่าเขาทำภาค 2 ออกมาแล้ว ก็เลยดาวโหลดมาด้วย เดี๋ยวจะให้ดูภาพช่วงท้าย ๆ บทความว่ามันต่างจาก  Jewels Star 1 อย่างไรบ้าง


สำหรับ  Jewels Star 1 ก็จะมีด่านต่าง ๆ 99 ด่านและจะต้องเล่นผ่านไปเรื่อย ๆ ไม่สามารถข้ามได้ มีระดับดาวในแต่ละด่าน โดยดาวนี้จะดูจากคะแนนว่าเราทำคะแนนได้ดีมากแค่ไหน ถ้าคะแนนประมาณ 90000+ ขึ้นไปก็จะได้ 3 ดาว และดาวจะส่งผลต่อการปลดล็อก WORLD 2 ของเรา สังเกตุในภาพจะปลดล็อก WORLD 2 ได้นั้นจะต้องมีดาว 160 ดวงเป็นอย่างน้อย


การเล่นก็เรียงเพชรไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีดาวตกลงมา จากนั้นก็ทำให้ดาวตกลงสู่พื้นก่อนที่เวลาจะหมด เราก็จะผ่านด่าน ต้องพยายามผ่านด่านให้ได้เร็วที่สุด ยิ่งเวลาเหลือมากเท่าไรก็ยิ่งดีเพราะเวลาที่เหลือจะกลายเป็นคะแนนของเรา ทำให้เรามีโอกาศได้คะแนน 1 แสน และแน่นอนว่าจะได้ 3 ดาว


นอกจากที่แล้วยังมีการเล่นอีกสองแบบด้วยก็คือ ทำลายสิ่งกีดขวางเรื่อย ๆ ก่อนเวลาจะหมด ถ้าทำลายทันเวลาก็จะเพิ่มขึ้นและเรียงเพชรไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้คะแนนตามต้องการ เมื่อคะแนนครบก็จะเล่นด่านถัดไปได้


สำหรับ  Jewels Star 2 นั้นต้องบอกเลยว่าค่อนข้างผิดหวัง เพราะผมคิดว่าน่าจะมีอะไรใหม่ ๆ แต่ที่ไหนได้ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูสวยงามขึ้นเท่านั้นเอง อย่างอื่นก็เดิม ๆ ไม่ได้มีอะไรแตกต่างเลย เสียดายอยู่อย่างที่เกมส์นี้ไม่สามารถเชื่อนต่อ facebook และเล่นแข่งกับเพื่อน ๆ ได้ ไม่เช่นนั้นคงจะสนุกกว่านี้ ผมก็ขอจบบทความนี้เพียงเท่านี้ก็แล้วกัน สนใจแอพนี้เข้าไปดาวโหลดได้ที่ Google play หรือคลิกที่นี่  Jewels Star

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง