ตั้งค่าแสดงซ่อนปุ่ม Home Samsung (แถบนำทาง)

บทความใหม่ตอนรับปี 2563 สวัสดีผู้อ่านทุกท่านนะครับ นาน ๆ จะเขียนสักที... เอาละวันนี้มาพูดถึงวิธีตั้งค่าให้มือถือ Samsung แสดงหรือซ่อนปุ่มนำทาง หรือบางคนเรียกว่าปุ่ม Home บางท่านพึ่งซื้อมือถือใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่า แถบนำทางนั้นเราจะตั้งค่าให้แสดงหรือไม่แสดงให้เห็นก็ได้ ถ้าเป็นมือถือรุ่นเก่าปุ่มมันอยู่นอกหน้าจอคงไม่มีปัญหา แต่เดี๋ยวนี้ปุ่มมันเข้าไปอยู่หน้าจอหมดแล้วนะสิ


เริ่มต้นให้เข้าไปที่การเมนู การตั้งค่า แล้วก็มทองหาเมนู จอภาพ กดเข้าไปได้เลยครับ ในเมนูนี้จะมีอะไรให้ปรับเกี่ยวกับจอภาพมากมาย


ให้เลื่อนลงมาล่าง ๆ สักหน่อย จะเห็นเมนู แถบนำทาง กดเข้าไปได้เลย


จากภาพจะเห็นว่ามีการปรับแต่งอยู่คือประเภทนำทาง 1.ให้แสดงปุ่มนำทางสามารถกดได้โดยตรง 2.ท่าทางเต็มจอ หมายถึงจะไม่แสดงปุ่มนำทาง แต่จะใช้วิธีการปัดขึ้นในบริเวณปุ่มแทนการกด
ถัดลงมาเป็นเมนู ลำดับปุ่ม ในส่วนนี้ไม่มีอะไรมาก แค่เลือกเรียงในแบบที่เราต้องการ อยากให้ปุ่มย้อนกลับอยู่ทางขวาหรือทางซ้าย แค่นั้นเอง การตั้งค่าสลับได้นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะบางคนอาจจะเคยใช้มือถือยี้ห้ออื่นมาก่อน บางครั้งปุ่มย้อนกลับอยู่ทางซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ทำให้ไม่คุ้นเคย ดังนั้นการเรียงปุ่มได้นั้นจะช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้น ตามความถนัดของเรานั้นเอง...

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

B1 Free Archiver zip rar 7z แตกไฟล์ในมือถือ

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง

เกมส์ใหม่วิ่งหนีผีดิบ Zombie Escape บนมือถือ