GifBoom Animated GIF Camera แอพมือถือโพสภาพเคลื่อนไหวแนว Instagram


GifBoom คือแอพมือถือที่ใช้ในการสร้างภาพเคลื่อนไหว .GIF ก็จะคล้าย ๆ กับ Instagram ที่ได้รับความนิยมโพสภาพกันอย่างมากมาย แต่สำหรับ Instagram แล้วจะเป็นภาพปกติไม่ใช่ภาพเคลื่อนไหว GIfBoom นอกจากจะสามารถสร้างภาพ GIF ได้แล้วยังสามารถตกแต่งปรับสีต่าง ๆ ให้ดูสวยงาม ตัดบางส่วนของวิดีโอมาทำเป็นภาพ GIF หรือจะถ่ายด้วยโหมตกล้องสร้างภาพ GIF ก็ได้


เมื่อเปิดแอพก็ทำการ login ด้วย facebook จากนั้นก็จะเห็นหน้าตาแอพที่คุ้น ๆ และใช้งานง่าย เมื่อเราคลิกเข้าไปดูรูปภาพมันก็จะ Play ทันที และมีการกด Like Share และ Comment ด้วย ในเวอร์ชั่น ณ ตอนนี้ ภาพเคลื่อนไหวสามารถใส่เสียงเข้าไปได้ด้วย ดูไปแล้วจะคล้ายกับ Video ขนาดสั้น ๆ


เปิดกล้องในแอพ GifBoom ขึ้นมาหน้าตาก็ง่าย ๆ ไม่มีอะไรยุ่งยาก สังเกตุมุมล่างขวาจะมีให้เลือก 2 แบบคือถ่ายภาพเป็นชุดและถ่ายปกติ สามารถเปิดแฟรต สลับกล้องหน้าหลัง มุมล่างซ้ายกดเข้าไปเลือกภาพหรือวิดีโอจากในแกลอรี่ของเราได้


ผมได้ทดลองเลือกวิดีโอขึ้นมา สังเกตุว่าจะสามารถเลือกจุดที่เราต้องการตัดไปทำภาพ GIF ได้ ในส่วนนี้ก็ทำมายังไม่ค่อยดีเท่าไร คือมันน่าจะให้เราตัดได้กว้างกว่านี้ หรือตัดหลายจุดแบบก้าวกระโดดได้


เมื่อตัดวิดีโอเสร็จแล้วก็จะได้ภาพมาแบบนี้ แอพ GifBoom จำกัดให้เลือกภาพได้แค่ 60 ภาพเพื่อนำมาต่อกันเป็นภาพ GIF เราอาจจะใช้วิธีเลือกแบบข้าม ๆ เช่น ภาพที่ 1 3 5 7 9 ประมาณนี้เพื่อให้ครอบคลุมทั้งหมดที่เราตัดมา ภาพอาจจะดูสะดุดบ้างแต่ก็ยังคงต่อเนื่อง


จากนั้นก็จะเลือกรูปแบบ การปรับสีในแบบต่าง ๆ อันนี้ก็แล้วแต่ใครชอบแบบไหน แต่ถือว่าตัวเลือกยังอยู่ในระดับที่น้อยอยู่ อนาคตน่าจะมีมากกว่านี้


สุดท้ายก็ตั้งชื่อภาพ GIF และเลือกได้ว่าจะแชร์ไปยัง facebook twitter ด้วยหรือไม่ แต่น่าแปลกที่ไม่มี Google+ ใครสนใจอยากลองของใหม่ก็เข้าไปดาวโหลดได้ที่นี้ GifBoom Animated GIF Camera

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง