วันศุกร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2557

Bualuang mBanking แอพโอนเงิน ชำระเงิน บนมือถือ


มาแล้วครับสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้บริการธนาคารกรุงเทพรอคอย นั้นก็คือแอพธนาคารกรุงเทพบนมือถือสมาร์ทโฟนใช้ชื่อเรียกว่า mbanking การทำงานระบบต่าง ๆ ก็คล้ายกับ ibanking นั้นละครับ โอนเงิน จ่ายบริการต่าง ๆ เหมือนใน ibanking ซึ่งทางธนาคารทำออกมารองรับ 3 ระบบคือ android ios bb ไม่เข้าใจทำไมไม่มี windows phone ดาวโหลดที่นี่ mbanking


การใช้งานแอพ mbanking ไม่ยากครับ เริ่มด้วยการสมัครใช้บริการได้ในตัวแอพเลย โดย login ด้วย ID Pass ของ ibanking จากนั้นจะมีการยืนยันตัวตนด้วยการส่งรหัส SMS มาที่หมายเลขโทรศัพท์ เราก็เอารหัส 8 ตัวมายืนยัน จากนั้นก็ต้องกำหนดรหัสผ่านสำหรับใช้ mbanking เป็นตัวเลข 6 ตัว ซึ่งเรียกว่า mobile pin ทุกครั้งที่ใช้แอพเราก็จะใช้รหัส 6 ตัว mobile pin ทุกครั้งโดยไม่ต้องใช้ ID Pass ของ ibanking อีกต่อไป


หน้าตาของแอพ mbanking ก็ประมาณนี้ครับ ดูสวยงามใช้งานสะดวกดี ไม่ว่าจะเป็นแสดงรายละเอียดของบัญชี โอนเงิน ชำระเงิน ทำได้ครบทั้งหมดครับ


ในส่วนของเพิ่มเติมก็จะมี การเปลี่ยนรหัส mobile pin ค้นหา atm/สาขา ติดต่อ call center และข้อตกลงการใช้บริการ


Mantiser Conomar

About Mantiser Conomar

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมชื่อเคนนะครับ เขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เป็นงานดิเรก ใครอยากจะทราบเรื่องอะไร สอบถามได้ที่คอมเม้นข้างล่างนะ ถ้าผมสามารถตอบได้จะมาตอบให้นะครับ

กรอก Email ลงไปเพื่อรับบทความใหม่ :

2 ความคิดเห็น

Write ความคิดเห็น
Unknown
AUTHOR
9 มกราคม 2560 22:31 delete

อยากทราบว่าทำไม่บัญชีผู้รับเงินถึงกดเงินไม่ได้ทั้งที่รับข้อความแล้วครับ.

Reply
avatar
30 มกราคม 2560 16:27 delete

ไม่ค่อยเข้าใจคำถามครับ บัญชีผู้รับเงินกดเงินไม่ได้ ? หมายถึงไปกดเงินที่ตู้ atm หรอ

Reply
avatar