Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

Clean Master เป็นแอพเคลียแรม ลบแคช ลบขยะ ถอนการติดตั้ง ล้างประวัติการท่องเว็บ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน PlayStore สามารถล้างไฟล์ที่ไม่จำเป็นอย่างเช่นตัวอย่างภาพขนาดเล็กที่แสดงในอัลบั้ม ลบประวัติการท่องเว็บ ลบไฟล์ที่หลงเหลือของแอพที่เราได้ลบออกไปแล้ว เคลียร์แรมให้เครื่องทำงานเร็วขึ้น ที่สำคัญคือรองรับภาษาไทยทำให้การใช้งานนั้นง่ายเหมาะสำหรับคนไทย


หน้าตาแอพ Clean Master ในมือถือ Android จะสังเกตุได้ว่ามีเมนูหนัง ๆ อยู่ 4 อย่างคือ ไฟล์ขยะ เพิ่มหน่วยความจำ ส่วนตัว ตัวจัดการแอพ เดี๋ยวผมจะทดลองให้ดูว่าแต่ละอย่างนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง


เมนูไฟล์ขยะ คือการเข้าไปสแกนว่ามีไฟล์อะไรบ้างที่สามารถลบออกได้ โดยไฟล์ที่ลบออกได้จะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ "มาตรฐาน" "แคช" "ไฟล์ตกค้าง" "ไฟล์ชั่วคราว" 4 หมวดหมู่นี้สามารถลบออกได้โดยไม่ต้องกังวล โดยเฉพาะหมวด "มาตรฐาน" ที่ควรจะต้องลบ ส่วนหมวดสุดท้ายคือ "ไฟล์ที่ขนาดใหญ่ 10MB" ในส่วนนี้จะรวมไฟล์ทั้งหมดพวกวิดีโอ อื่น ๆ จึงต้องคัดว่าจะลบหรือไม่


เพิ่มหน่วยความจำ ในส่วนนี้เราจะเรียกกันติดปากว่า เคลียร์แรม หรือล้างแรม มันจะหยุดการทำงานของแอพที่รันอยู่เบื้องหลัง ทำให้มีเนื้อที่ RAM เพิ่มขึ้น ในส่วนนี้แนะนำว่าถ้าแรมของเหลือเยอะ ก็ไม่จำเป็นต้องล้างครับ เพราะจะทำให้เราเปิดใช้แอพต่าง ๆ ได้รวดเร็วขึ้น


ตัวจัดการแอพ คือตัว uninstall ลบแอพต่าง ๆ ในมือถือของเรา ในส่วนนี้ก้ไม่จำเป็นเท่าไร เพราะปกติเราก็ลบแอพของเราได้ในหน้ารวมแอพอยู่แล้ว แต่ในแอพนี้จะมีส่วนที่น่าสนใจคือ BACKUP เพิ่มเข้ามาให้ด้วย มันคือการสำรองข้อมูลจึงทำให้ดูน่าสนใจและเหนือกว่า


สุดท้ายคือ เมนูส่วนตัว คือการลบประวัติการท่องเว็บ ประวัติการค้นหา รหัสผ่านในแอพ ประวัติการโทร ข้อความ SMS สามารถเลือกลบได้ ดังนั้นในส่วนนี้จะต้องพิจารณาให้ดีกว่าจะทำการลบ ไม่เช่นนั้นจะเสียข้อมูลส่วนตัวไป ดาวโหลดแอพที่นี่ Clean Master

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

VideoDownloader แอพดาวโหลดวิดิโอจาก Youtube

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

วิธีลบแอพพิเคชั่นที่ติดตั้งมาจากโรงงานในมือถือแอนดรอย

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

แอพสอนทำอาหาร iFoodDay สูตรอาหาร