มาเปิดร้านขายของและซื้อของบน Line Shop กันไหม ?

เมื่อวาน +exogalaxy fanfan ได้แนะนำแอพตัวใหม่ที่ชื่อว่า Line Shop ซึ่งเป็นแอพใหม่ของ Line ที่พึ่งเปิดตัวใหม่ Line Shop คือ แอพสำหรับซื้อขายของ ก็คล้ายกับพวกเพจหน้าร้านขายสินค้าที่เราเห็นกันมานานแล้วใน Facebook ลักษณะก็จะเป็นการเปิดร้านค้าในรูปแบบบุคคลธรรมดาหรือธุระกิจ โพสภาพตัวอย่างสินค้า มีสมาชิกติดตาม กด Like คอมเม้น และแชทสั่งซื้อสินค้ากับผู้ขาย


หน้าแรกของ Line Shop สนใจสินค้าตัวไหนสามารถเลือกดูได้ตามหมวดหมู่ กดเมนูเพื่อ Login ด้วย Line มีระบบค้นหาสินค้า เหมือนแอพขายของอื่นทั่ว ๆ ไป หมวดหมู่สินค้าก็มีหลากหลายพอสมควร และยังมีหมวดหมู่ย่อยในนั้นอีก


เมื่อกดเลือกสินค้าที่สนใจ ก็จะมีรายละเอียดภาพตัวอย่าง จำนวนผู้กด Like คอมเม้น เมื่อเรากดพูดคุยและสั่งซื้อ จะเข้าสู่หน้าแชทกับเจ้าของร้านพร้อมกับภาพสินค้าที่เราแนบมาให้ด้วย สะดวกดีจริง ๆ ไม่ต้องมาถามกันอยู่อีกว่าจะเอาสินค้าตัวไหน


สามารถกดเมนูเพื่อดูรายละเอียดของผู้ขายได้จากในหน้าต่างแชท จะแสดงอีเมล เบอร์โทรติดต่อ คำอธิบายของร้าน รวมไปถึงจำนวนสินค้าและผู้ติดตามทั้งหมด สังเกตุได้ว่าจะมีการให้ดาวร้านค้าด้วย น่าจะเป็นการให้คะแนนจากลูกค้าที่เคยสั่งซื้อ


การสร้างร้านค้าใน Line Shop จะมี 2 แบบคือ 1. ธรรมดา คือสำหรับบุคคลธรรมดาทั่วไป ที่อาจจะอยากขายสินค้ามือสอง หรือสินค้าใด ๆ ก็ตามที่ตนเองมีอยู่ 2. Sally Grade สำหรับพวกร้านค้าที่มีร้านค้าอยู่จริง ๆ ที่ต้องเพิ่มช่องทางการค้าขาย เมื่อเลือกรูปแบบร้านที่เหมาะสมได้แล้ว ก็จะเริ่มสร้างร้าน ใส่รายละเอียดต่าง ๆ ตกแต่งเลือกสีของร้านตามต้องการ ไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถมีร้านค้าของตัวเองบน Line Shop ได้แล้วครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง