ASK.FM ไม่รู้เขาแต่เขารู้เรา ถาม 100 ครั้งไม่รู้สักครั้ง (ว่าใครถาม)

หลังจากที่หลายวันนี้กระแสเว็บถามตอบ ask.fm ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้น สังเกตุได้จากใน facebook มีคนพูดถึงกันอยู่บ่อย ๆ วันนี้ผมจึงสมัครเข้าไปทดสอบดูว่ามันมีดีอะไร ทำไมหลาย ๆ คนถึงได้หันไปเล่น ask.fm มันคืออะไร อะไรคือจุดเด่น เดี๋ยวจะค่อย ๆ เรียงเรียงให้เข้าใจกันแบบง่าย ๆ


เมื่อดาวโหลดแอพ ask.fm มาแล้วก็ต้องสมัครสมาชิก วิธีสมัครง่าย ๆ ครับ สมัครโดย facebook ได้เลย หรือจะใช้ twitter ก็ได้ จากนั้นแอพก็จะบอกว่าเพื่อนของเราคนใดบ้างที่เล่น ask.fm ของผมมีอยู่ 30 กว่าคน เราก็กดติดตามเขาไป หลังจากติดตามแล้วจะมองเห็นว่ามีใครถามอะไรเพื่อนเราบ้างและเพื่อนเราตอบว่าอย่างไร เราเองก็สามารถถามคำถามเพื่อนเราได้เช่นกัน


คำถามเริ่มต้น จะมีคำถามเริ่มต้นมาให้เราตอบเล่น ๆ 6 คำถาม จะตอบหรือไม่ตอบก็ได้ครับ ask.fm นอกจากจะเล่นบนมือถือได้แล้วยังเล่นบนเว็บได้ด้วย และมีระบบสุ่มคำถามที่มีในระบบมาให้เราตอบกันเล่น ๆ อีกด้วย สามารถสุ่มได้ไม่จำกัดครับ


เมื่อเรากดติดตามเพื่อนเรียบร้อยแล้ว กดเข้าไปที่รูปหน้าเพื่อนของเราเพื่อเริ่มคำถามได้เลย จะถามอะไรก็ได้ที่เราอยากถาม จะหยาบคายหรือสุภาพก็ขึ้นอยู่กับนิสัยส่วนตัวของแต่ละคน และอย่าลืมกำหนดว่า คำถามที่ไม่ระบุชื่อผู้ถาม (เราสามารถกำหนดได้ว่า ผู้ถามจำเป็นต้องระบุตัวตนหรือไม่) ทำให้เพื่อนไม่รู้ว่าใครเป็นคนถาม ความสนุกและจุดเด่นของ ask.fm อยู่ที่จุดนี้นั้นเอง คือถามใครก็ได้โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนถามคำถามนี้


จากโปรไฟล์ของเพื่อนเราจะเห็นได้ว่ามีใครถามและตอบอะไรกับเพื่อนของเราบ้าง ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถตั้งให้ไม่ปรากฏในโปรไฟล์ได้เช่นกันในกรณีที่ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเราตอบว่าอะไร นอกจากนี้แล้วยังสามารถซื้อของขวัญซึ่งเป็นเหมือนสติ๊กเกอร์และส่งไปให้เพื่อนของเราได้ด้วย ในราคา $0.99 หรือประมาณ 32 บาทไทย ของขวัญจะปรากฏเป็นระยะเวลา 7 วัน


ไม่ใช่เพียงแค่จะถามคนที่เราติดตามหรือเพื่อนของเราได้เท่านั้น เรายังถามคนที่เราไม่รู้จักและไม่ได้ติดตามได้อีกด้วย โดยใช้ระบบค้นหา พิมพ์คำค้นหาลงไปเจอใครที่ถูกใจก็กดเข้าไปพิมพ์คำถามได้เลย ask.fm ค่อยข้างอิสระเสรีในการถาม แต่ก็ยังมีการป้องกันความเป็นส่วนตัวในกรณีที่ถูกคุกคามด้วยก็คือการ Block บางคนที่เราไม่ชอบ ไม่ให้สามารถถามคำถามกับเราได้ เรื่องราวคร่าว ๆ ของ ask.fm ก็ขอจบเพียงเท่านี้ละครับ เข้าไปดาวโหลดมาลองเล่น ลองไปแกล้งถามคำถามแปลก ๆ กับเพื่อนหรือคนแปลกหน้ากันดีกว่า ดาวโหลดได้ที่นี่ ask.fm for android

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง