ชำระค่าบริการต่าง ๆ ด้วย mPay และบัตร Mastercard

mPay คือ บริการทางการเงินของ AIS จะว่าไปก็คล้าย ๆ กับธนาคารนั้นละ เราเอาเงินไปฝากไว้แล้วเวลาจะจ่ายอะไรก็หักเอาจากบัญชี mpay เช่นจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ มันช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้น ผมใช้มาหลายเดือนละ ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียวจ่ายสะดวกทุกที่และยังสั่งถอนเงินออกมาได้อีกด้วย ผ่านทางตู้ ATM กรุงไทยโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีบัตร ATM เข้าไปดาวโหลดแอพได้ที่ mpay


หน้าตาแอพตัวนี้สวยงามมากกว่าเวอร์ชั่นเก่า มีเมนูหลากหลายให้เลือกใช้งาน ใครที่ชอบอะไรสะดวก ๆ ผมแนะนำเลย mpay เหมาะมากครับ ทุกวันนี้ผมจ่ายค่าไฟ ค่าโทรศัพท์แบบรายเดือนเติมเงินมือถือ 12call ด้วย mpay ตลอด


บริการใหม่บัตร Mastercard เป็นบัตรออนไลน์ที่จับต้องไม่ได้ แต่เราสามารถใช้จ่ายซื้อสินค้าตามเว็บต่าง ๆ ได้ ง่าย ๆ แค่ไปสมัครเปิดใช้บัตรหลังจากนั้นเราจะมองเห็นเลขบนบัตร รหัสรักษาความปลอดภัย 3 หลัก สามารถนำไปกรอกในเว็บเพื่อชำระค่าสินค้าได้ทันทีด้วยเงินที่เรามีอยู่ใน mPay ไม่สามารถใช้เกินเงินที่เรามีอยู่ได้การเติมเงินให้กับหมายเลข 1-2-call เติมได้ขั้นต่ำคือ 10 บาท มากที่สุดคือ 1500 บาท


ในปัจจุบันสามารถจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ได้ดังภาพเท่านั้น


ชำระค่าบัตรเครดิตและสินเชื้อได้ด้วย แต่ผมก็ไม่รู้ว่าครอบคลุมทั้งหมดรึป่าว ผมไม่เคยใช้เลย


เติมเงินเล่นเกมส์ก็ยังสามารถทำได้ เมื่อก่อนจะมีตัวเลือกเยอะกว่านี้ แต่ในปัจจุบันเหลือแค่นี้ล่ะ แต่ปกติแล้วเมื่อซื้อ @cash ก็จะสามารถเอาไปใช้กับเกมส์ของค่ายอื่น ๆ ได้ด้วย


การโอนเงินถอนเงินทำได้ง่ายดาย เพียบแค่มีเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อน เราก็สามารถโอนเงินไปให้เขาได้แล้ว แต่อย่าลืมบอกให้เพื่อนสมัคร mPay ก่อนละการโอนจะมีสองรูปแบบคือเงินสดและ mcash ผมก็ไม่แน่ใจว่าเงินสดหมายถึงอะไร แต่ mcash ก็คือโอนเข้ากระเป๋าเงิน mpay นั้นเอง ส่วนการถอนเงินจะต้องเป็นสมาชิก mPay ไม่น้อยกว่า 30 วัน การถอนจะมีถอนเข้าบัญชี ในส่วนนี้คือต้องทำการผูกบัญชีธนาคารของเรากับ mPay ก่อน ถ้าไม่ได้ผูกบัญชีกับ mPay ก็ต้องถอนเงินเป็นสด ถ้าถอนเป็นเงินสดจะรับเงินได้ที่ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย เราจะได้รับรหัสเพื่อกดรับเงินได้ที่ตู้ธนาคารทันทีหลังจากกดถอนเงิน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง