App Cache Cleaner แก้ความจำมือถือเต็ม กำจัดขยะล้างเครื่อง

Apps Cache Cleaner คือแอพที่ใช้ทำหรับลบไฟล์ขยะภายในมือถือของเรา ทำให้ความจำเครื่องว่างอย่างที่มันควรจะเป็น โดยปกติแล้วเวลาเราใช้มือถือไปนาน ๆ โหลดแอพหลาย ๆ ตัวมาลง เปิดเรียกใช้แอพต่าง ๆ อยู่เป็นประจำทุกวัน แอพมันจะสร้างไฟล์แคชเอาไว้เสมอเพื่อให้การเรียกใช้ครั้งต่อไปนั้นดีขึ้น รวมถึงการลงแอพ ลบแอพบ่อย ๆ จะเกิดไฟล์ขยะตกค้างที่ลบไม่หมดอยู่ในเครื่องของเรา พอนาน ๆ ไปความจำเครื่องเราก็จะน้อยลงเรื่อย ๆ จนไม่มีที่ว่างให้ลงแอพได้อีก เมื่อเราใช้งานมาถึงจุดนี้ เราก็จะเริ่มสงสัยว่า ทำไมความจำเต็มทั้ง ๆ ที่เราลบแอพต่าง ๆ ไปเยอะแล้ว แต่ก็ยังเต็มเพราะอะไร แต่แอพตัวนี้ช่วยท่านได้ ถึงแม้จะไม่ได้หมดจดเท่ากันการใช้คำาสั่งคืนค่าโรงงาน แต่มันก็ช่วยล้างขยะไปได้มากพอที่จะทำให้เราใช้งานโทรศัพท์ของเราต่อไปได้โดยที่ไม่ต้องคืนค่าโรงงาน


เมื่อดาวโหลดแอพมาติดตั้งแล้ว เปิดเข้าไปมันจะสแกนหาไฟล์ต่าง ๆ ที่สามารถจะลบทิ้งได้ ตัวอย่างก็ดังภาพเลย สังเกตุได้ว่าแอพอะไรที่มีการสร้างไฟล์ขึ้นมากินเนื้อที่ความจำของเราบ้าง รอจนมันสแกนเสร็จเราก็แค่กดคำว่า Clear All ง่าย ๆ เท่านี้เอง


กด clear แล้วรอสักครู่


มันก็จะขึ้นว่าไม่มีแคชให้ลบแล้ว สังเกตุเนื้อที่เราเพิ่มขึ้น เป็น 308.7MB จากเดิม 261MB ที่ภาพแรก


อันนี้ในส่วนของ setting ก็สามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้ลบไฟล์แคชโดยอัตโนมัติหรือไม่ ล้างตอนเปิดแอพหรืออะไรต่าง ๆ อันนี้ก็ตั้งค่าได้ตามชอบใจเลยนะครับ แอพแนวนี้มีอยู่หลายตัวแต่ผมขอแนะนำตัวนี้ก็แล้วกัน เพราะว่าผมใช้งานอยู่นั่นเอง ... ดาวโหลด App Cache Cleaner

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีลบไฟล์ขยะในมือถือ samsung

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card

lazada apps mobile ลาซาด้าบนมือถือ

Smart Measure แอพวัดระยะทาง ความสูง ความกว้าง และพื้นที่

การตั้งค่าจำกัดข้อมูลมือถือ android 8.1

Google Play Book แอพอ่านหนังสือ E-Book ePub PDF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แนะนำแอพกู้ไฟล์ในมือถือทั้งภาพและวิดีโอ

Clean Master แอพเคลียแรม ลบแคช ลบแอพ ลบขยะ ลบประวัติ Browser ในมือถือ

TubeMate แอพสำหรับดาวโหลดวิดีโอและMP3

วิธีล้างไฟล์ขยะในมือถือด้วยตนเอง