วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2558

AVG Cleaner แอพล้างไฟล์ขยะ จัดการแบตเตอรี่


สวัสดีครับ นี้เป็นบทความแรกในปี 2015 !!! หลังจากที่ไม่ได้เขียนบทความมานาน วันนี้จะมาพูดถึงแอพล้างไฟล์ขยะตัวใหม่ ปกติเราก็ได้ยินกันแต่ clean master แต่วันนี้ผมมาแนะนำ avg cleaner เป็นแอพล้างไฟล์ขยะ ตระกูลเดียวกับ AVG จากการทดสอบแล้วใช้งานได้ดีจึงมาบอกต่อ ...จากภาพเมื่อเปิดแอพขึ้นมา รอการประมวลผลหาไฟล์ขยะสักครู่ จากนั้นแอพจะแสดง แคช ประวัติ โปรแกรมถอนการติดตั้ง และ แบตเตอรี่ จะทำอะไรก็กดเข้าไปได้เลย การใช้งานนั้นง่ายมาก


จากภาพ เราสามารถตั้งค่าการล้างไฟล์ขยะอัตโนมัติด้วย ในค่ามาตรฐานนั้นกำหนดเอาไว้ที่ "ทุกสัปดาห์" แต่เราก็เปลี่ยนเอาได้ตามใจชอบ แต่ผมว่าสัปดาห์ละครั้งก็มากพอละ


การคลีนประวัตินั้นจะแยกย่อยหลายอย่าง เช่น ประวัติการท่องเว็บ การดาวโหลด ไฟล์วิดีโอ รวมถึงประวัติการโทรด้วย เราสามารถเลือกลบเฉพาะที่ต้องการได้


การล้างแคช สามารถจะล้างบางแอพหรือล้างทั้งหมดก็ได้ครับ ดังภาพ


สามารถสั่งถอนการติดตั้งแอพในเครื่องง่าย ๆ ได้จากแอพนี้เลย


ภาพสุดท้ายคือเรื่องของแบตเตอรี่ แอพจะบอกระยะเวลาการใช้งานที่เหลืออยู่โดยประมาณ รวมถึงเรายังสามารถกำหนดโหมตการใช้งานเฉพาะได้อีกด้วย เช่นเมื่อแบตอ่อน อยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือกำลังขับรถ คือเราจะตั้งค่าปรับการทำงานให้เหมาะสมเช่น รถยนต์ เราก็กำหนดเอาไว้ว่าเมื่อใช้โหมตนี้จะปิด WiFi และ 3G ทันที หรือถ้าใช้โหมตบ้าน จะเปิด WiFi หรือเวลาแบตเตอรี่อ่อน จะปิดอะไรหลาย ๆ อย่างเพื่อประหยัดแบต เป็นต้น

ดาวโหลดระบบ android windows phone ios


Mantiser Conomar

About Mantiser Conomar

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมชื่อเคนนะครับ เขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เป็นงานดิเรก ใครอยากจะทราบเรื่องอะไร สอบถามได้ที่คอมเม้นข้างล่างนะ ถ้าผมสามารถตอบได้จะมาตอบให้นะครับ

กรอก Email ลงไปเพื่อรับบทความใหม่ :

4 ความคิดเห็น

Write ความคิดเห็น
22 มกราคม 2559 11:21 delete

ใช้ดีมากครับ

Reply
avatar
iben abu
AUTHOR
8 พฤศจิกายน 2559 10:10 delete

ผมใช่ ccleaner สุดยอด

Reply
avatar
iben abu
AUTHOR
8 พฤศจิกายน 2559 10:11 delete

ผมใช่ ccleaner สุดยอด

Reply
avatar