วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2558

WordBuzz แอพเกมส์ต่อคำภาษาอังกฤษฝึกสมอง


สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผู้ติดตามทุก ๆ คน วันนี้มีเกมส์ที่น่าสนใจมาก ๆ มาแนะนำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบภาษาอังกฤษ ทั้งคนที่กำลังศึกษาเรียบรู้คำศัพท์ หรือคนที่เก่งภาษาอังกฤษอยู่แล้ว อยากจะเล่นเพื่อความบันเทิง ลักษณะการเล่นของเกมส์ WordBuzz จะคล้ายเกมส์เพชร แต่ความต่างอยู่ที่เกมส์เพชรนั้นเป็นการลากเพื่อเรียงเพชรที่เหมือนกัน แต่เกมส์นี้จะเป็นการลากเพื่อสร้างคำศัพท์ภาษาอังกฤษขึ้นมาหน้าตาแรกของเกมส์ WordBuzz จะเห็นว่ามี 3 เมนูหลัก ทีทั้งการเล่นคนเดียว และเล่นสองคน สามารถเล่นกับเพื่อนของเราได้ด้วยครับ เกมส์นี้ทำการ login เชื่อมต่อด้วย Google+ นะครับ รู้สึกเกมส์ใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้ พอเข้าเกมส์ก็จะเชื่อมต่อกับ Google Play Game อัตโนมัติทั้งนั้น


ในโหลดการเล่น 2 คนนั้น ก็จะมี Quick Match ผมเดาว่าน่าจะเป็นการจับคู่ให้โดยอัตโนมัติ และมีระบบ เชิญเพื่อน และดูคำเชิญที่เพื่อนของเรานั้นส่งมา


การเล่นเกมส์ในแบบคนเดียวก็จะเล่นเป็นด่าน ๆ ไปครับ ผมเองเล่นได้ไม่เยอะคือไม่ค่อยชอบภาษาอังกฤษสักเท่าไร รู้คำศัพท์ไม่มากนัก


การเล่นก็อย่างที่ได้พูดไปตอนต้น คือการลากให้เป็นคำศัพท์ การลากค่อนข้างอิสระ ลากได้ทั้งทางตรงและซิกแซ็ก ยิ่งลากได้คำยาว ๆ ก็ยิ่งส่งผลดี


สุดท้ายก็เกมส์นี้ สามารถเอาโฆษณาออกได้ครับ โดยจ่ายเงินสนับสนุนผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เป็นจำนวน 32 บาทเท่า ก็ถือว่าไม่แพงสำหรับเกมส์ฝึกสมองต่อคำศัพท์ภาษาอังกฤษ


Mantiser Conomar

About Mantiser Conomar

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมชื่อเคนนะครับ เขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เป็นงานดิเรก ใครอยากจะทราบเรื่องอะไร สอบถามได้ที่คอมเม้นข้างล่างนะ ถ้าผมสามารถตอบได้จะมาตอบให้นะครับ

กรอก Email ลงไปเพื่อรับบทความใหม่ :