วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Facebook Lite ขนาดเล็ก ไม่กินแรม ไหลลื่น


แอพตัวใหม่ออกมาแล้วครับ Facebook Lite เป็นแอพที่มีขนาดเล็ก ทำมาเพื่อคนที่ใช้สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่ความเร็วและแรมไม่มาก จากการทดลองใช้ก็ถือว่าเกือบสมบูรณ์ แต่ยังไม่สมบูรณ์ในบางอย่าง เช่นเวลาคนคอมเม้นตอบในคอมเม้นเราอีกที จะดูไม่ได้ แต่คิดว่าอนาคตคงจะได้รับการพัฒนา


จากภาพปกติผมจะเข้าเฟสด้วย Browser ก็เลยไปเจอการแนะนำจากเฟสว่า มีแอพใหม่แล้ว Facebook Lite ผมก็เลยลองโหลดมาใช้ดู กดที่ดาวโหลดหรือเข้า Google Play ก็ได้ ตอนนี้เปิดให้คนไทยดาวโหลดได้แล้วนะ (ก่อนหน้านั้นคนไทยโหลดไม่ได้)


พอ login เข้ามาในแอพ หน้าตายังกับเล่นด้วย Chrome เลย ถึงแม้จะดูไม่สวยงามนะ แต่ผมพอใจในความลื่นมาก เล่นได้ลื่นดีกว่าใน Browser ซะอีก แจ่มจริง ๆ


สามารถเข้าไปตั้งค่าการแจ้งเตือน ขนาดตัวอักษรได้ด้วย แอพนี้สามารถแชทได้ด้วยนะ ถือว่าเป็นแอพที่เกือบจะดี รอแก้ไขเรื่องการคอมเม้นก่อน ก็น่าจะสมบูรณ์แบบแล้วละ ใครที่ใช้มือถือรุ่นที่แรมน้อย ๆ ลองไปโหลด Facebook Lite มาใช้ดูนะ น่าจะเหมาะมากกว่า


Mantiser Conomar

About Mantiser Conomar

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมชื่อเคนนะครับ เขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เป็นงานดิเรก ใครอยากจะทราบเรื่องอะไร สอบถามได้ที่คอมเม้นข้างล่างนะ ถ้าผมสามารถตอบได้จะมาตอบให้นะครับ

กรอก Email ลงไปเพื่อรับบทความใหม่ :