วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Sheep In Dream เกมส์นับแกะสำหรับคนนอนไม่หลับ


วันนี้ไปเจอเกมส์แปลก ๆ มาอีกแล้ว คิดว่าแทบทุกคนน่าจะเคยได้ยินว่า เวลานอนไม่หลับให้นับแกะ แต่วันนี้ การนับแกะกลายเป็นเกมส์ในมือถือไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะช่วยให้นอนกลับ หรือจะเล่นเพลินจนฟ้าสาง


พอเข้าแอพมาก็จะ login ด้วย google play game จากนั้นจะเจอหน้าจอสอนวิธีการเล่น ซึ่งมันง่ายมากจนเหมือนจะไม่มีอะไรเลย นั้นก็คือแค่จิ้ม ๆ อย่างเดียว เพื่อให้แกะกระโดดข้ามขอนไม้ ภาพถัดมาคือภาพในเกมส์ จะเห็นว่ามีคนกำลังจะนอนอยู่ (จินตนาการว่าเป็นตัวเรา) กำลังนอนนับแกะอยู่


เมื่อเราเริ่มจิ้ม ๆ หน้าจอ แกะก็จะกระโดดออกมา ยิ่งจิ้มถี่มากเท่าไร แกะก็จะออกมาเร็วเท่านั้น นอกจากนี้แล้วยังมีการอัพเกรดด้วย ซึ่งผมก็ยังไม่ได้ศึกษาอะไรมากนัก


มีการปลดล็อกแกะหน้าตาอื่น ๆ สีอื่น ๆ ด้วย สงสัยกลัวเราจะเบื่อกับแกะสีขาวหน้าตาเดิม ๆ ก้ดีถือว่าสร้างสรรค์อยู่บ้าง สุดท้ายพอเล่นจนขีดสีเหลืองเต็ม แอพก็จะถามว่าเราจะกลับแล้วยัง ถ้าไม่หลับก็เล่นต่อไป ถ้าหลับก็เลิกเล่นนอน ใครสนใจอยากลองเอามาเล่นเวลานอนไม่หลับ ดาวโหลดเลย Sheep In Dream


Mantiser Conomar

About Mantiser Conomar

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมชื่อเคนนะครับ เขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เป็นงานดิเรก ใครอยากจะทราบเรื่องอะไร สอบถามได้ที่คอมเม้นข้างล่างนะ ถ้าผมสามารถตอบได้จะมาตอบให้นะครับ

กรอก Email ลงไปเพื่อรับบทความใหม่ :