วันศุกร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2557

DiskDigger undelete แอพกู้ไฟล์ในมือถือ ทั้งความจำเครื่อง และ SD Card


DiskDigger คือแอพสำหรับกู้ไฟล์ภาพ วิดีโอ เอกสาร อื่น ๆ ในมือถือ สามารถกู้ไฟล์ได้ทั้งในความจำโทรศัพท์และการ์ดความจำ SD Card และที่สำคัญคือฟรี แต่ก็มีเวอร์ชั่นเสียเงินด้วยจะเพิ่มความสามารถให้กู้ไฟล์ได้ทุกประเภท แต่หลัก ๆ เราคงจะกู้กันแค่ไฟล์ภาพและวิดีโอมากกว่า


วิธีกู้ไฟล์ในโทรศัพท์มือถือ เริ่มแรกให้เลือกเส้นทาง URL ที่เราจะทำการกู้ไฟล์ และกด Scan Device ต่อมาจะต้องเลือกประเภทไฟล์ที่เราจะค้นหา จากภาพผมเลือกไฟล์ภาพ JPG ข้อสำคัญอย่าลืมว่าการจะกู้ไฟล์ได้นั้นมือถือของเราต้องทำการ Root ซะก่อนนะ อ่านบทความ วิธี Root โทรศัพท์แอนดรอยด้วยโปรแกรม Kingo Root


เมื่อเริ่มทำการ Scan ก็จะเห็นไฟล์ JPG ที่สามารถกู้ได้ บางภาพนั้นไม่สมบูรณ์ภาพไม่ครบ ขาดท่อน เพราะฉะนั้นอาจจะกู้ไม่ได้ทุกภาพนะครับ คลิ๊กเลือกภาพที่จะกู้คืนและกด Save Local


เลือกว่าจะเซพไฟล์ที่กู้คืนไปไว้ที่ไหน ของผมเลือกเก็บอาไว้ใน SD Card ถ้ามองไม่เห็น SD Card ให้กดที่ [go up] ก่อนนะครับ แล้วจะเห็นตัวเลือกว่าจะเซพลงความจำเครื่องหรือเมมโมรี่ เพียงเท่านี้ก็ได้ไฟล์ที่ต้องการกลับคืนมาแล้วละครับ ดาวโหลดเลย DiskDigger undelete


Mantiser Conomar

About Mantiser Conomar

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมชื่อเคนนะครับ เขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เป็นงานดิเรก ใครอยากจะทราบเรื่องอะไร สอบถามได้ที่คอมเม้นข้างล่างนะ ถ้าผมสามารถตอบได้จะมาตอบให้นะครับ

กรอก Email ลงไปเพื่อรับบทความใหม่ :